Tại sao nên mua bán, đầu tư đất nền khu công nghiệp (KCN) Nhơn Trạch V?

Trong những năm gần đây đầu tư bất động sản trở thành một trong những làn sóng mạnh mẽ giúp làm giàu và phát triển kinh tế. Người ta không chỉ mua bán các khu vực bất động sản ở thành phố mà còn cả các vùng công nghiệp. KCN Nhơn Trạch V nằm ngay trung tâm đô thị mới của tỉnh Đồng Nai đang trở thành địa chỉ đỏ thu hút các nhà đầu tư. Vậy tại sao đất nền khu công nghiệp (KCN) Nhơn Trạch V lại được quan tâm đến vậy? Hôm nay Mạnh Broker sẽ chia sẻ một số thông tin giải đáp thắc mắc này ngay sau đây!

Tổng Công ty Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam (IDICO) là chủ đầu tư

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất của KCN Nhơn Trạch V
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất của KCN Nhơn Trạch V

Chủ đầu tư của KCN Nhơn Trạch V chính là Tổng Công ty Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam (IDICO). IDICO được thành lập vào năm 2000 với hơn 20 năm phát triển đã được công nhận là một đối tác uy tín trong lĩnh vực đầu tư phát triển khu công nghiệp. Hiện nay IDICO đã sở hữu 10 khu công nghiệp tại Việt Nam với tổng diện tích lên đến 3270 ha. Trong đó, có cả các khu công nghiệp Nhơn Trạch I, Khu công nghiệp Nhơn Trạch E5 của tỉnh Đồng Nai và nhiều khu công nghiệp khác.

Trong suốt quá trình hoạt động và phát triển của mình IDICO luôn giữ vững thái độ thân thiện, tự tin về chuyên môn và kinh nghiệm của mình, sẵn sàng làm hài lòng mọi khách hàng. Từ những ngày đầu thành lập cho đến nay, IDICO không ngừng phát triển với  22 công ty con và công ty liên kết có mặt trên cả nước với hơn 5000 nhân viên. Vì thế dự án khu công nghiệp Nhơn Trạch V của IDICO nhận được sự tin tưởng của rất nhiều nhà đầu tư.

Vị thế và quy mô vô cùng to lớn của khu công nghiệp Nhơn Trạch V

Vị thế và quy mô vô cùng to lớn của khu công nghiệp Nhơn Trạch V
Vị thế và quy mô vô cùng to lớn của khu công nghiệp Nhơn Trạch V

Một số thông tin tổng quát về khu công nghiệp Nhơn Trạch V

Một số thông tin tổng quan về dự án khu công nghiệp này như sau:

 • Tên đầy đủ: khu công nghiệp Nhơn Trạch V
 • Chủ đầu tư: Tổng Công ty Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam (IDICO)
 • Quy mô: 309,4 ha
 • Đia chỉ: xã Long Tân và thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai
 • Năm bắt đầu hoạt động: 2003
 • Tổng vốn đầu tư: 202,7 tỷ đồng
 • Diện tích đất đã cho thuê công nghiệp: gần 40 ha

Mặc dù quy mô dự án KCN Nhơn Trạch V rất lớn nhưng tỷ lệ lấp đầy sau khi đưa nào hoạt động khá nhanh chóng trên 85 %, hầu hết là các doanh nghiệp thuê đất/ nhà xưởng và đã đi vào hoạt động ổn định. Điều này chứng tỏ, khu công nghiệp đã thu hút được nhiều ngành nghề và tạo điều kiện vững chắc cho kinh tế công nghiệp địa phương. Bên cạnh đó, dự án này thu hút các ngành nghề chính:

 • Dệt, may mặc, giày, da (không thuộc da)
 • Điện, điện tử, cơ khí, vật liệu xây dựng
 • Thực phẩm (không chế biến thủy sản)
 • Dược phẩm, mỹ phẩm, hóa chất, nhuộm
 • Thiết bị y tế
 • Dụng cụ thể thao, pin, Ắc quy, trang trí nội thất
 • Chế biến gỗ, gốm, sứ, thủy tinh, nhựa, cao su (không chế biến mũ)
 • Bao bì, giấy (không sản xuất bột giấy)

Vị trí địa lý thuận lợi của khu công nghiệp Nhơn Trạch V

Khu công nghiệp (KCN) Nhơn Trạch V có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, dễ dàng kết nối với các vùng kinh tế trọng điểm, trung tâm thành phố. Khu công nghiệp Nhơn Trạch V cách:

 • Trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng hơn 25 km
 • Thành phố Biên Hòa chỉ 15km.
 • Thành phố Vũng Tàu 50km
 • Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất: 49 km

Từ các cảng lớn như Cảng Sài Gòn đi đến khu công nghiệp Nhơn Trạch V chỉ khoảng 44km, cảng Gò Dầu cách khoảng 15km nên rất thuận tiện cho tàu cập bến và container bốc dỡ hàng hóa. Từ đây, có thể thấy được vị trí thuận lợi của khu công nghiệp Nhơn Trạch V. Với vị trí địa lý này, giúp khu công nghiệp tạo điều kiện giao thương với các thành phố lớn và vận chuyển hàng hóa dễ dàng bằng cả đường bộ và đường thủy.

Vị trí địa lý thuận lợi của khu công nghiệp Nhơn Trạch V
Vị trí địa lý thuận lợi của khu công nghiệp Nhơn Trạch V

Điểm nhấn cho thành phố công nghiệp mới của tỉnh Đồng Nai

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5 nằm ở trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của vùng Đông Nam Bộ bao gồm TP. Hồ Chí Minh – Biên Hòa và Đồng Nai. Với vị trí và quy mô của mình, khu công nghiệp này đã thu hút rất nhiều vốn đầu tư từ nước ngoài, vốn FDA liên tục đổ về đây góp phần phát triển kinh tế công nghiệp của Đồng Nai ngày càng giàu mạnh và bền vững.

Nhờ có điều kiện thuận lợi từ vị trí, quy mô mà các dự án bất động sản ở khu vực này cũng vô cùng phát triển, khiến cho thị trường mua bán nhà đất ở đây sôi nổi hơn bao giờ hết. Nhiều nhà đầu tư lớn đã tìm đến đây để mua bán, đầu tư đất nền khu công nghiệp (KCN) Nhơn Trạch V để làm ăn, buôn bán và thu về túi hàng trăm tỉ đồng. Do đó mà đất nền khu công nghiệp (KCN) Nhơn Trạch V dần dần tăng giá và trở thành “miếng mồi béo bở” trong mắt nhiều nhà đầu tư.

Điểm nhấn cho thành phố công nghiệp mới của tỉnh Đồng Nai
Điểm nhấn cho thành phố công nghiệp mới của tỉnh Đồng Nai

Theo dự đoán của các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản thì đất nền khu công nghiệp (KCN) Nhơn Trạch V sẽ còn tăng cao trong tương lai, hứa hẹn một thị trường tiềm năng. Tuy nhiên với giá trị đất nền tăng vọt, bạn cũng cần suy tính kỹ lưỡng để đạt được lợi nhuận tốt nhất

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về đất nền khu công nghiệp (KCN) Nhơn Trạch V mà Mạnh Broker chúng tôi muốn chia sẻ đến quý độ giả. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có những khám phá thật thú vị về thị trường bất động sản này và là một tham khảo đầu tư thật bổ ích cho kế hoạch sắp tới của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Chúc quý vị 1 ngày tràn đầy năng lượng !!
0888.46.99.89