5 chú ý khi mua nhà trả góp Vinhomes Ocean Park 35 năm?

“Tôi đang cần vay mua nhà trả góp Vinhomes Ocean Park, hiện tại thấy có chính sách mua nhà trả góp 35 năm. Vậy cụ thể chính sách này là như thế nào?

Chỉ từ 225 triệu sở hữu nhà ở ngay tại Vinhomes Ocean Park
Mua nhà trả góp Vinhomes Ocean Park chỉ từ 225 triệu sở hữu nhà ở ngay. Ở 2 năm sau mới thanh toán nốt

1. Tính toán dự trù khoảng tài chính ban đầu của gia đình là bao nhiêu?

Đầu tiên, anh chị cần ngồi lại bàn bạc với người thân trong gia đình để thống nhất dự trù các con số tài chính. Trước khi đặt mua nhà trả góp Vinhomes Ocean Park Gia Lâm:

  • Vốn tự có ban đầu của gia đình là bao nhiêu?
  • Số tiền có thể huy động và vay mượn 0% lãi của bạn bè gia đình người thân tối đa là bao nhiêu?
  • Số tiền có thể trả mỗi tháng tối đa của gia đình bao nhiêu? (Tổng thu nhập – Các chi phí sinh hoạt, bảo hiểm, dự trù rủi ro…)

Khi có các con số cụ thể như trên anh/chị mới nên tiếp xúc và bắt tay vào việc tìm hiểu dự án, tìm hiểu toà, căn rồi phương án ngân hàng ra sao. Điều này tránh được các rủi ro nguy cơ vì cảm xúc mà quyết định mua căn vượt quá khả năng chi trả của gia đình. Từ đó dẫn đến các áp lực tài chính nặng nề ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Căn 1 phòng ngủ + 1 thiết kế thông minh tại Vinhomes Ocean Park
Chính sách vay mua nhà trả góp vinhomes ocean park lên tới 80% giá trị căn hộ. Được vay trong 35 năm.

2. Sau khi chọn được căn hợp lý, anh chị cần làm việc với ngân hàng để biết số tiền phải trả hàng tháng có phù hợp không?

Khi đã chọn được căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park Gia Lâm hợp lý nhất. Anh chị sẽ có được giá phải mua tổng là bao nhiêu. Anh chị nên dự trù các khoản tiền phải làm nội thất cho căn hộ của mình nữa. Sau đó căn cứ vào số vốn ban đầu tự có cộng với số tiền có thể vay mượn người nhà bạn bè anh chị sẽ biết mình phải vay ngân hàng bao nhiêu tiền? Lời khuyên ở bước này là càng cố gắng vay người thân bạn bè nhiều thì số tiền vay ngân hàng càng ít và ngược lại.

Sau đó anh chị làm việc với ngân hàng cùng chuyên viên tư vấn BĐS dự án để lựa chọn ra các phương án vay hợp lý. Vay mua nhà trả góp Vinhomes Ocean Park trong bao nhiêu năm và vay bao nhiêu % là hợp lý. Từ đó anh chị sẽ có bảng dự trù kế hoạch trả nợ là bao nhiêu? Số tiền phải trả tối đa mỗi tháng bao gồm cả gốc và lãi là bao nhiêu?

  • Nếu số tiền tối đa này <= số tiền dự trù có thể trả mỗi tháng tối đa của gia đình bao nhiêu? (Tổng thu nhập – Các chi phí sinh hoạt, bảo hiểm, dự trù rủi ro…) ở bước 1. Anh chị phù hợp để mua căn hộ này.
  • Nếu số tiền tối đa này > số tiền dự trù có thể trả mỗi tháng tối đa của gia đình bao nhiêu? (Tổng thu nhập – Các chi phí sinh hoạt, bảo hiểm, dự trù rủi ro…) ở bước 1. Anh chị chưa phù hợp để mua căn hộ này. Nếu muốn mua anh chị cần vay thêm người thân bạn bè để giảm số tiền phải vay ngân hàng xuống.
Mua nhà trả góp Vinhomes Ocean Park cần lưu ý gì
Mua nhà trả góp Vinhomes Ocean Park cần lưu ý gì?

3. Bắt buộc trước khi đặt cọc mua căn hộ phải làm việc với ngân hàng xem mình có đủ điều kiện được vay hay không?

Đây là điều rất cơ bản nhưng nhiều anh chị cũng quên mất mà vội vàng xuống cọc. Mặc dù các điều kiện để được vay của các ngân hàng Techcombank… rất dễ dàng. Các điều kiện về hồ sơ và thu nhập khá đơn giản. Tuy nhiên với kinh nghiệm lâu năm với tư vấn phương án tài chính mua và đầu tư BĐS của mình, lời khuyên của tôi vẫn nhắc nhở anh chị nên làm việc với ngân hàng xem mình có vướng mắc gì về hồ sơ không? Nếu ngân hàng ok anh chị được vay. Thì chúng ta mới xuống tiền đặt cọc. Tránh tình trạng đặt cọc xong lại không đủ điều kiện vay vì nợ xấu hoặc 1 lý do nào đó mà chúng ta chưa biết.

4. Anh chị nên đọc kỹ các điều khoản về ân hạn gốc, miễn phí trả nợ trước hạn khi làm việc với ngân hàng để mua chung cư Vinhomes Ocean Park Gia Lâm:

Chính sách CĐT dành cho khách hàng mua chung cư Vinhomes Ocean Park Gia Lâm đều là ân hạn gốc, miễn phí trả nợ trước hạn trong thời gian CĐT hỗ trợ lãi suất 0%. Tuy nhiên tôi khuyên anh chị nên đọc kỹ hợp đồng tín dụng của mình với mỗi ngân hàng để biết được sau thời gian hỗ trợ lãi suất của CĐT Vingroup, các ngân hàng đó có các chính sách với người vay là mình như thế nào? Bao gồm các điều cần đọc kỹ:

  • Phí trả nợ trước hạn sau thời gian hỗ trợ lãi suất ra sao?
  • Lãi suất sau thời gian hỗ trợ lãi suất thả nổi thì biên độ và lãi suất cơ sở như thế nào?
  • Các chi phí khác khi ký kết HĐ vay với ngân hàng là gì…? Ví dụ phí công chứng, giấy tờ, hồ sơ, bảo hiểm…)

5. Nên vay ngân hàng trong thời gian 15 năm, 25 năm hay tối đa 35 năm?

Thời gian vay càng ngắn thì gốc và lãi mỗi tháng phải trả càng cao. Và ngược lại, thời gian vay càng dài  thì gốc và lãi mỗi tháng phải trả sẽ càng thấp. Có nhiều người sẽ khuyên anh chị là vay thời gian ngắn thôi. Nhưng điều này là hòan toàn sai lầm. Vì sao?

Mua nhà trả góp Vinhomes Ocean Park. Thời gian vay ngắn, áp lực trả nợ của bạn sẽ tăng cao, mỗi tháng bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn. Thời gian vay dài, áp lực sẽ đỡ căng thẳng hơn. Khi mà tâm lý thoải mái thì anh chị mới có thể kiếm được nhiều tiền hơn chứ?!

Điều quan trọng là, bạn đăng ký vay mua nhà trả góp Vinhomes Ocean Park hạn mức vay 35 năm. Không có nghĩa là phải đợi tới 35 năm mới trả hết nợ. Thực tế chẳng có ai như vậy đâu. Khi bạn ăn nên làm ra, có nhiều tiền, hãy cố gắng trả nhiều ở thời gian đầu. Tuy nhiên vẫn nên đăng ký thời gian dài nhất để đỡ áp lực nhất.

Đây là lời khuyên từ phía cá nhân tôi và đã tham khảo từ các chuyên gia tài chính. Để có phương án tài chính vay mua nhà trả góp vinhome Hà Nội tối ưu. Hãy liên lạc ngay với Mạnh Bất Động Sản để được tư vấn Hoàn Toàn Miễn Phí

*Người viết đang phân tích chính sách hỗ trợ ở thời điểm viết. Để nhận được thông tin chính xác và chính sách mới nhất vui lòng liên hệ với chuyên viên tư vấn qua số điện thoại: 0888 46 99 89  gặp Mr.Mạnh hoặc điền thông tin vào form ben dưới. Chúng tôi sẽ liên lạc để tư vấn cho bạn ngay!

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  • AI - Mạnh: Chào quý khách hàng! Tôi là tư vấn viên tự động sử dụng trí tuệ nhân tạo. Hãy hỏi tôi bất cứ câu hỏi gì, hoặc để lại số điện thoại để được MạnhBroker liên lạc tư vấn trực tiếp. Would you like to discuss 5 chú ý khi mua nhà trả góp Vinhomes Ocean Park 35 năm??

Đang suy nghĩ... ...