Mua bán đất nền khu công nghiệp Long Thành cập nhật mới nhất

Long thành là một trong những điểm nóng về giá đất nền công nghiệp được nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Đặc biệt, việc thông qua dự án sân bay Quốc tế tại đây vào quý II năm 2021 đã khiến giá giao dịch các loại đất nền, đặc biệt là đất nền khu công nghiệp Long Thành tăng cao. Tuy nhiên với cơn sốt giá như hiện nay, mối lo về “giá bong bóng” cũng càng lớn nếu bạn không tìm hiểu chính xác thông tin trước khi giao dịch.

Tiềm năng phát triển thị trường bất động sản tại Long Thành

Long Thành – Đồng Nai trong những năm gần đây luôn được các chuyên gia bất động sản để mắt tới. Đặc biệt, khoảng thời gian một năm trở lại, thị trường đất nền tại Long Thành có nhiều biến chuyển mạnh mẽ, gây náo động tới các nhà đầu tư. Những tài nguyên mà Long Thành đang sở hữu hứa hẹn cho một thị trường bất động sản mới bùng nổ, đặc biệt là với các loại đất nền khu công nghiệp Long Thành.

Tiềm năng phát triển thị trường bất động sản tại Long Thành
Tiềm năng phát triển thị trường bất động sản tại Long Thành

Các siêu dự án ra đời

Sự ra đời của các siêu dự án đã tác động không nhỏ đến biến động về giá đất nền tại Long Thành hiện nay. Vốn là một cái tên tiềm năng, sự xuất hiện của các dự án hạ tầng lớn càng khiến nơi đây như rồng mọc thêm cánh, thúc đẩy giá trị gia tăng đến chóng mặt so với những thị trường bất động sản ở khu vực khác. Đến nay, đã có cao tốc Long Thành – Dầu Dây hoàn thành và đi vào sử dụng, kết nối nhiều khu vực trọng điểm tại phía Nam.

Đặc biệt, có hai siêu dự án khác được thông qua tại đây là sân bay Quốc tế Long Thành và đường cao tốc Biên Hòa – Tân Thành – Cái Mép. Điều này đã khiến cho thị trường tại Long Thành – Đồng Nai mở rộng về từ phía với hệ thống giao thông di chuyển thuận lợi, nhanh chóng, Đặc biệt khi sân bay Quốc tế đi vào hoạt động, mỗi năm, Long Thành sẽ đón một lượng khách du lịch khổng lồ không chỉ trong nước mà cả nước ngoài đến thăm thú.

Sự ra đời của các siêu dự án đã hút về cho Long Thành vô số những tài nguyên quý giá. Vì thế, các nhà đầu tư để khai thác và sử dụng chúng đã đặc biệt chú ý đến thị trường đất nền khu công nghiệp Long Thành hiện nay. Đây cũng là yếu tố trực tiếp tác động đến cơn sốt giá đất nền đang khiến nhiều chuyên gia quan tâm và nghiên cứu trong khoảng thời gian này.

Sự ra đời của các siêu dự án
Sự ra đời của các siêu dự án

Tập trung nhiều khu công nghiệp dẫn đến nhu cầu mua đất lớn

Một trong những lý do khiến giao dịch đất nền khu công nghiệp Long Thành trở thành điểm nóng là bởi nơi tập tập trung số lượng các khu công nghiệp lớn. Hiện nay, Long Thành có tới 7 khu công nghiệp đã được chính phủ thông qua và cho vào hoạt động, cụ thể là: An Phước (201 ha); Gò Dầu (210 ha); Long Đức (580 ha); Long Thành (488 ha); Lộc an – Bình Sơn (498 ha); Phước Bình (640 ha) và KCN cao Amata Long Thành (410 ha).

Sự phát triển của các khu công nghiệp, dân số tăng trưởng mạnh đòi hỏi quỹ đất xây dựng của các công ty, doanh nghiệp, xưởng sản xuất cũng cần phải mở rộng. Đứng trước khu cầu này, việc mua hay thuê đất công nghiệp tại Long Thành trở nên nóng và có giá biến động thất thường hơn bao giờ hết. Tuy nhiên điều này cũng dẫn đến hiện tượng “giá bong bóng” xuất hiện khi giá đất tại đây dễ tăng hỏa tốc nhưng cũng hạ không phanh.

Sở hữu nhiều yếu tố tiềm năng phát triển trong lĩnh vực bất động sản, tuy mang lại nguồn lợi lớn nhưng cùng với đó là những rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Do đó, việc tìm hiểu phổ giá mua bán đất nền khu công nghiệp Long Thành là điều cực kỳ quan trọng với các nhà đầu tư hiện nay.

Tập trung nhiều khu công nghiệp dẫn đến nhu cầu mua đất lớn
Tập trung nhiều khu công nghiệp dẫn đến nhu cầu mua đất lớn

Phổ giá mua bán đất nền khu công nghiệp tại Long Thành hiện nay

Theo các chuyên gia, so với năm 2019, giá đất nền khu công nghiệp Long Thành năm 2020 có xu hướng tăng mạnh lên tới 20% xuất phát từ nhu cầu thuê, mua ngày một lớn. Tùy vào từng khu vực, vị trí và số đất cho thuê đã được giải phóng mặt bằng hay chưa mà giá thuê sẽ là khác nhau. Trong những năm gần đây, Long Thành có giá đất nền tăng tương đối ổn định và cao vượt bậc vào 2020.

Dựa vào phổ giá tại thị trường bất động sản năm vừa rồi có thể thấy giá đất khu công nghiệp nếu ở vị trí đẹp có thể dao động từ 55 triệu đến 85 triệu cho mỗi mét vuông. Thậm chí với những nơi nằm cạnh hạ tầng giao thông lớn, kết nối với nhiều khu vực khác thì có thể lên tới 100 triệu đồng cho mỗi mét vuông. Do đó, với các nhà đầu tư, đây là cơ hội vàng cần phải nắm bắt trước khi quá muộn.

Phổ giá mua bán đất nền khu công nghiệp tại Long Thành hiện nay
Phổ giá mua bán đất nền khu công nghiệp tại Long Thành hiện nay

Vì giá giao dịch bán đất nền khu công nghiệp Long Thành tăng cao nên có không ít trường hợp gây ra tình trạng “giá ảo” nhằm qua mắt các nhà đầu tư non trẻ. Do đó, trước khi quyết định đầu tư, thuê hoặc bán, bạn cần tìm hiểu chính xác, có chọn lọc từng thông tin. Để nhanh chóng cập nhật về giá đất nền công nghiệp tại đây, bạn có thể truy cập vào https://nguyenhuymanh.com/  ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Chúc quý vị 1 ngày tràn đầy năng lượng !!
0888.46.99.89