Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

Sổ hồng, sổ đỏ và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là những giấy tờ quan trọng. Bạn đã biết gì về những giấy tờ này. Hãy tìm hiểu ngay bài viết của Mạnh Broker để trang bị những thông tin cần thiết nhé!

Thông tin ban hành giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất” còn được gọi là sổ mới được pháp luật ban hành theo Nghị định số 88/2009/NĐ-CP và Thông tư số 77/2009/TT-BTNMT vào ngày 19/10/2009.

Mẫu giấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất được cấp bởi Bộ Tài Nguyên và Môi Trường. Nguyên tắc cấp giấy chứng nhận được quy định theo Điều 3 trong Nghị định số 88/2009/NĐ-CP:

 • Giấy chứng nhận được cấp cho người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất theo từng thửa đất. Trường hợp người sử dụng đất đang sử dụng nhiều thửa đất nông nghiệp trồng cây hàng năm, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối tại cùng một xã, phường, thị trấn mà có yêu cầu thì được cấp một Giấy chứng nhận chung cho các thửa đất đó.
 • Thửa đất có nhiều người sử dụng đất, nhiều chủ sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất thì Giấy chứng nhận được cấp cho từng người sử dụng đất, từng chủ sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất.
 • Giấy chứng nhận được cấp cho người đề nghị cấp giấy sau khi đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến cấp Giấy chứng nhận, trừ trường hợp không phải nộp hoặc được miễn hoặc được ghi nợ theo quy định của pháp luật; trường hợp Nhà nước cho thuê đất thì Giấy chứng nhận được cấp sau khi người sử dụng đất đã ký hợp đồng thuê đất và đã thực hiện nghĩa vụ tài chính theo hợp đồng đã ký.”

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Đất trồng cây lâu năm có được xây nhà không?

Nội dung của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. 

Nội dung của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao gồm:

 • Quốc ngữ
 • Quốc hiệu, quốc huy được in màu đỏ
 • Tên sổ phải đầy đủ và in màu đỏ.
 • Thông tin chủ sở hữu đất
 • Số seri phát hành: 2 chữ cái và 6 số in màu đen.
 • Mã vạch.
 • Thông tin đất, nhà.
 • Chữ ký, mộc đóng dấu của cơ quan có thẩm quyền.
 • Sơ đồ thửa đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
 • Thông tin thay đổi của đất sau khi cấp giấy chứng nhận.

Noi dung cua giay chung nhan - Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

Nội dung của giấy chứng nhận 

Phân biệt sổ đỏ, sổ hồng và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Sổ đỏ, sổ hồng đã được thống nhất thành giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Vậy thì điểm khác biệt giữa 3 loại này là gì?

Xem thêm : Dự Án Sunshine city – Dự án đáng sống nhất hiện nay !

Sổ đỏ 

Sổ đỏ hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được ban hành bởi Bộ Tài nguyên – Môi trường. Là loại sổ được cấp cho khu vực ngoài đô thị (nông thôn). Loại đất được cấp theo sổ đỏ bao gồm: đất lâm nghiệp, đất làm ở nhà ở thuộc nông thôn, đất nông nghiệp.

So hong - Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

Sổ hồng

Sổ hồng

Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất được được gọi tắt là sổ hồng được ban hành bởi Bộ Xây Dựng. Sổ hồng được cấp cho đô thị (thị trấn, nội thành hay nội thị xã).

So do - Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

Sổ đỏ 

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Ngày 19/10/2009 Chính phủ ban hành Nghị định số 88/2009/NĐ-CP cùng với Thông tư số 17/2009/TT-BTNMT được ban hành bởi Bộ Tài nguyên và Môi Trường vào ngày 21/10/2009 để thống nhất sổ hồng và sổ đỏ thành giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Với những thông tin bài viết đã cung cấp về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Chúng tôi hy vọng đây là nguồn thông tin quan trọng cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Chúc quý vị 1 ngày tràn đầy năng lượng !!
0888.46.99.89